Nấm sò xám

20,000.00

  • Địa chỉ cung ứng: Th.s Lê Thị Thu Hường, Khoa Nông học, trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế.
  • DĐ: 0982 983294.

còn 20 hàng

Compare
Mã: NAM01 Danh mục: ,

Mô tả

Trong các loài nấm sò được nuôi trồng thì nấm sò trắng (Pleurrotus pulmonarius) và nấm sò tím (Pleurotus ostreatus) là những loài được nuôi trồng phổ biến hơn cả. Là một trong những loại nấm ăn có giá trị, cung cấp năng lượng tối thiểu, phù hợp với các giải pháp “ăn kiêng” dành cho các bệnh nhân tiểu đường, gút, mỡ máu… cũng như người có thói quen ăn chay. Đặc biệt với hàm lượng protein chiếm tới 33 – 43%, Nấm sò hoàn toàn có thể thay thế lượng đạm từ thịt, cá,… có nguồn gốc từ động vật. Do đó, nấm sò còn được gọi là “thịt chay”, “thịt sạch” khi được sử dụng như nguồn cung cấp protein chủ yếu qua các bữa ăn.
Nấm sò có thể chế biến các món ăn như nấu cháo, nấu lẩu, xào, làm chả trứng, nấu canh, luộc… vừa có tác dụng bổ dưỡng, vừa có tác dụng trị bệnh.
Sản phẩm được sản suất từ dự án sản xuất thử nghiệm và thương mại hóa của trường Đại học Nông Lâm Huế phối hợp đơn vị kinh doanh ngoài trường thuộc chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi sống Thảo Vy.
Quy trình trồng nấm sò được sản xuất tuân thủ và đảm bảo an toàn từ khâu chọn nguyên liệu đến chăm sóc và thu hoạch.
Sơ chế và chế biến:

  • Cắt, gọt bỏ phần gốc quả thể để loại bỏ phần giá thể còn sót lại.
  • Chần qua nước sôi trong khoảng 30 giây
  • Tráng qua nước lạnh, vắt khô và chế biến theo mục đích sử dụng (Xào, nấu…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm sò xám”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X