Nấm Vân chi

300,000.00

Nấm Vân chi (Trametes vericolo) là một loại nấm có giá trị dược liệu rất cao, đã và đang được người tiêu dùng ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, các nước Châu Âu, Châu Mỹ ưa chuộng. Trong nấm vân chi có chứa các hợp chất polysaccharide liên kết với protein, gồm 2 loại chính: PSP (polysaccharide peptide) và PSK (polysaccharide krestin). PSP và PSK có tác dụng ức chế nhiều loại tế bào ung thư như các tế bào ung thư biểu mô, ung thư máu. Ở Nhật Bản, PSP chiết xuất từ nấm Vân chi đã được chứng minh có khả năng kéo dài thời gian sống thêm 5 năm hoặc hơn cho các bệnh nhân ung thư thuộc nhiều thể loại.

còn 10 hàng

Compare
Mã: S000028 Danh mục: , ,

Mô tả

Nấm Vân chi (Trametes vericolo) là một loại nấm có giá trị dược liệu rất cao, đã và đang được người tiêu dùng ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, các nước Châu Âu, Châu Mỹ ưa chuộng. Trong nấm vân chi có chứa các hợp chất polysaccharide liên kết với protein, gồm 2 loại chính: PSP (polysaccharide peptide) và PSK (polysaccharide krestin). PSP và PSK có tác dụng ức chế nhiều loại tế bào ung thư như các tế bào ung thư biểu mô, ung thư máu. Ở Nhật Bản, PSP chiết xuất từ nấm Vân chi đã được chứng minh có khả năng kéo dài thời gian sống thêm 5 năm hoặc hơn cho các bệnh nhân ung thư thuộc nhiều thể loại.
Công dụng chính của Nấm Vân Chi
Ức chế và ngăn cản sự phát triển của tế bào Ung thư, tăng cường chức năng miễn dịch và giảm nhiễm trùng, giảm tác hại của các liệu pháp hóa trị, xạ trị, giảm đau hiệu quả cho người đang trong quá trình điều trị bệnh, tăng cường chức năng gan, giúp ăn ngon hơn, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, điều hòa thần kinh, làm giảm đau các vết thương…v.v.
Và nhiều công dụng khác giống Nấm Linh Chi…
Sản phẩm được sản suất từ dự án sản xuất thử nghiệm và thương mại hóa của trường Đại học Nông Lâm Huế phối hợp đơn vị kinh doanh ngoài trường thuộc chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi sống Thảo Vy.
Quy trình trồng nấm Vân chi được sản xuất tuân thủ và đảm bảo an toàn từ khâu chọn nguyên liệu đến chăm sóc và thu hoạch.
* Chuẩn bị nguyên liệu: Mùn cưa tốt, không bị ẩm mốc, không có tinh dầu.
* Ủ nguyên liệu: Phối trộn mùn cưa với vôi tỷ lệ 1,5%, cho nước vào làm ẩm đến 60 – 65%. Ủ khoảng 1 tháng sau đó đóng bịch và cấy giống.
* Đóng bịch và cấy giống: Trước khi đóng bịch cho chất phụ gia (5% cám gạo, 5% bột ngô, 0,5% bột nhẹ) vào để phối trộn. Đóng bịch với trọng lượng 0,8kg/ bịch.
* Khử trùng nguyên liệu: Hấp trong nồi hơi 100oC với thời gian 6 giờ. Lấy ra để nguội và cấy giống.
* Cấy giống: Giống được cấy với tỷ lệ khoảng 1,5% trọng lượng mùn cưa khô.
* Uơm sợi, chăm sóc và thu hoạch.
Cách dùng: Cho 20-30g nấm Vân chi vào 2 lít nước, đun sôi để nhỏ lửa trong 30-40 phút  hoặc có thể dùng nước sôi để hãm  lấy nước uống.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm Vân chi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X