Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế lọt vào TOP 20 chương trình phát triển dự án khởi nghiệp Quốc gia năm 2021

Vừa qua nhóm sinh viên và cố vấn hướng dẫn (Mentor Nguyễn Thị Thúy Hằng) khoa Thủy sản, trường ĐHNL, ĐHH tham dự Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2021, được lọt vào danh sách TOP 20 chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia năm 2021.

Cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021. Dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ, với thành phần Ban tổ chức gồm có Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation) phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844 (ISEV), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC – National Startup Support Centre of Vietnam).

Với ý tưởng dự án “Ngôi Nhà Rong Biển – Seaweed Home”, nhóm đã xuất sắc lọt vào TOP 20 sau khi trải qua các vòng thi với hơn 400 dự án khởi nghiệp đến từ khắp nơi trong cả nước và sẽ tiếp tục dự thi vào vòng Bán kết theo hình thức pitching trực tuyến trong thời gian tới.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) được coi là một trong những động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, trong đó trường đại học là thành tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Nhận biết được tầm quan trọng đó, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) trong những năm gần đây luôn chú trọng hoạt động này, nhà trường thường xuyên phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia đào tạo, bồi dưỡng, tham dự các cuộc thi về KNĐMST.