Hội thảo chia sẻ về cơ chế khuyến khích nghiên cứu khoa học trong các trường Đại học

Ngày 27/2/2019, Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ về cơ chế khuyến khích nghiên cứu khoa học trong các trường Đại học (Research Incentives).

Hội thảo dưới sự chủ trì của PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL. Trình bày tại Hội thảo là GS. Dirk De Craemer, phụ trách hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Đại học Ugent (Vương quốc Bỉ).

Tham gia Hội thảo gồm có Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; Phòng KHCN-HTQT, Cán bộ giảng viên và các nhóm nghiên cứu, Giáo sư, Phó giáo sư của ĐHNL.

Tại Hội thảo, GS. Dirk De Craemer đã chia sẻ về cơ chế khuyến khích nghiên cứu khoa học, xuất bản quốc tế, ươm mầm công nghệ, hình thành nhóm nghiên cứu, tìm kiếm kinh phí nghiên cứu, phân bổ kinh phí nghiên cứu dựa vào sản phẩm đầu ra (bài báo khoa học, số sinh viên PhD, Thạc sĩ tốt nghiệp…), hỗ trợ giáo sư và phó giáo sư trẻ trong nghiên cứu khoa học, hệ thống đánh giá sản phẩm nghiên cứu khoa học trong các trường Đại học thuộc khối Flemish, Vương Quốc Bỉ nói chung và Đại học Ugent nói riêng.

            Hội thảo đã cung cấp các thông tin bổ ích cho các nhà khoa học và đặc biệt là các nhà quản lý quản lý khoa học nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường. Ngày 28/2 và 1/3/2019, GS. Dirk De Craemer tiếp tục làm việc với Phòng KHCN-HTQT, Khoa CNTY và Khoa KN&PTNT để thảo luận những vấn đề chi tiết nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của các đơn vị.

PGS. TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm phát biểu khai mạc Hội thảo
GS. Dirk De Craemer trình bày tại Hội thảo
Khách mời tham dự hội thảo

Trần Quỳnh Tiến