Lễ ký kết hợp đồng dự án “Trung tâm học tập và phòng ngừa thảm họa ở xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế” do Chính phủ Nhật Bản (GGP) tài trợ

Sáng ngày 11.03.2021, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) cùng UBND xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia buổi lễ ký kết trực tuyến Dự án “Trung tâm học tập và phòng ngừa thảm họa ở xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế” được đề xuất trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản (GGP), thông qua Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ ký kết (tại điểm cầu trường ĐHNL)
Quang cảnh buổi lễ ký kết (tại điểm cầu trường ĐHNL)

Đến dự và tham gia buổi lễ tại điểm cầu trường ĐHNL có: Về phía trường ĐHNL có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Văn An – Nguyên Hiệu trưởng, điều phối chương trình cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm CARD; Về phía UBND xã Hồng Hạ có ông Hồ Viết Lương, Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng, thôn.

Buổi lễ ký kết được chủ trì bởi Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio (tại điểm cầu Đại sứ quán Nhật Bản) với sự tham gia của 9 đơn vị, địa phương cũng được nhận tài trợ trong đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ,  PGS.TS. Lê Văn An cùng lãnh đạo UBND xã Hồng Hạ đã chia sẽ: Dự án “Trung tâm học tập và phòng ngừa thảm họa ở xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế” được ký kết vào hôm nay là một ngày rất đặc biệt và ý nghĩa. Đây là ngày mà cách đây đúng 10 năm (11.03.2011), thảm họa kép động đất và sóng thần đã tàn phá đất nước Nhật Bản. Dự án lần này do trường ĐHNL và UBND xã Hồng Hạ đề xuất cũng hướng tới mục đích  giảm thiểu các ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Thay mặt bà con nhân dân xã Hồng Hạ, ông Nguyễn Viết Lương – Chủ tịch UBND xã cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã luôn quan tâm, đồng hành cùng địa phương trong gần 20 năm qua với nhiều dự án hỗ trợ phát triển sinh kế, ổn định kinh tế – xã hội.

PGS.TS. Lê Văn An phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS. Lê Văn An phát biểu tại buổi lễ

Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio cũng chia sẽ: Đây là ngày không thể nào quên đối với người dân Nhật Bản và trong thời điểm thảm họa kép xảy ra cách đây đúng 10 năm, Chính phủ và nhân dân Việt Nam là một trong những người đầu tiên thể hiện sự quan tâm, chia sẽ với người dân, đất nước Nhật Bản. Ngài Đại sứ cũng hi vọng rằng 9 dự án được nhận viện trợ lần này sẽ hỗ trợ tốt cho các đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống thiên tai, thảm họa tự nhiên.

Ngài Đại sứ Nhật Bản YAMADA Takio ký kết các hợp đồng tài trợ
Ngài Đại sứ Nhật Bản YAMADA Takio ký kết các hợp đồng tài trợ

Tiếp sau đó, trước sự chứng kiến của các đơn vị, địa phương, 9 dự án đã được ký kết trong một không khí hết sức hân hoan, hữu nghị thể hiện gắn kết giữa nước Việt Nam và Nhật Bản.

Buổi lễ ký kết đã kết thúc vào 12h cùng ngày.