02 công trình nghiên cứu của trường ĐHNL Huế được Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lựa chọn ký hợp đồng chuyển giao

Ngày 20.10.2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo khoa học “Sáng tạo kỹ thuật phục vụ xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Trị lần thứ hai”. Tham dự Hội thảo có gần 100 đại biểu là các nhà sáng chế, nhà khoa học, nhà quản lý đến từ 18 Liên hiệp các Hội KH&KT của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và hàng chục tổ chức KHCN ở Trung ương và khu vực.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin một số công trình/giải pháp đạt giải Sáng tạo kỹ thuật đã được ứng dụng rộng rãi và đạt hiệu quả cao của các tỉnh trong khu vực, từ đó lựa chọn được một số công trình/giải pháp phù hợp để hợp đồng chuyển giao cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh Quảng Trị thời gian tới.
Tại Hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được 19 bài tham luận của các tác giả sáng tạo kỹ thuật khoa học và công nghệ từ trong và ngoài tỉnh, trong đó có 03 công trình/giải pháp sáng tạo kỹ thuật điển hình được lựa chọn trình bày. Đặc biệt, có 02 công trình của trường Đại học Nông Lâm Huế là công trình “Xây dựng mô hình Câu lạc bộ chăn nuôi bò thâm canh tại thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị” do PGS.TS Nguyễn Tiến Vởn – Khoa Chăn nuôi Thú y chủ nhiệm và công trình “Sử dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas putida phòng trừ bệnh chết nhanh (Phytophthora capsici) trên cây hồ tiêu” do PGS.TS Trần Thị Thu Hà – Khoa Nông học chủ nhiệm, đã được người dân và lãnh đạo địa phương đánh giá phù hợp với điều kiện tỉnh Quảng Trị và có triển vọng nhân rộng.
Ngay sau đó, Liên hiệp các Hội KH&KT Quảng Trị tiến hành ký kết văn bản ghi nhớ tổ chức chuyển giao cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh vào thời gian tới đối với 02 công trình được chọn.
Ông Nguyễn Hữu Du-Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TSKH Đặng Vũ Minh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phát biểu đề dẫn
Các đại biểu tham dự đến từ các đơn vị Đại học Huế

PGS.TS Nguyễn Hữu Văn-Đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội thảo