Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI năm 2012

Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI năm 2012 trao 23 giải thưởng cho các công trình của các tác giả, nhóm tác giả ở tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có 01 giải nhất và 03 giải ba của tác giả, nhóm tác giả trường Đại học Nông Lâm Huế trong lĩnh vực sinh học phục vụ sản xuất và đời sống và có 03 công trình chọn tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2012.
Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI năm 2012 dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian từ ngày 10 đến 20.12.2012.

Các công trình của các tác giả, nhóm tác giả trường Đại học Nông Lâm Huế đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI năm 2012 gồm:

01 Giải Nhất: Công trình Nghiên cứu sản xuất que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng Toxoplasma Gondii ở người và gia súc của nhóm tác giả: Đinh Thị Bích Lân, Phùng Thăng Long, Nguyễn Hoàng Lộc, Nguyễn Quang Vinh, Huỳnh Văn Chương, Giang Thanh Nhã, Nguyễn Đức Chung – Viện Tài nguyên môi trường và Công nghệ sinh học, Đại học Huế.

03 Giải Ba gồm:

– Công trình Hỗ trợ phát triển sản xuất an rau an toàn ở Thừa Thiên Huế của nhóm tác giả: Trần Đăng Hòa, Lê Khắc Phúc, Lê Văn Luận, Trần Thị Thu Hà, Trần Thị Hoàng Đông, Trần Đăng Khoa – Bộ môn Bảo vệ thực vật, Khoa Nông học, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế.

– Công trình Nghiên cứu khả năng thích nghi và đặc điểm sinh lý, hóa sinh của một số giống lúa mang gen kháng rầy nâu gieo trồng trong điều kiện tự nhiên của Thừa Thiên Huế của nhóm tác giả: Hoàng Thi Kim Hồng, Trần Đăng Hòa, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Đình Cường, Trương Văn Phong, Mai Văn Biên, Đoàn Thị Tám

– Công trình Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tổng hợp etylen và ứng dụng trong bảo quản tươi chuối tiêu Nam Đông, Thừa Thiên Huế của nhóm tác giả: Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Quốc Sinh, Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Diễm Hương – Khoa Cơ khí Công nghệ, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế.

03 công trình được chọn tham gia giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2012 gồm:

– Công trình Nghiên cứu sản xuất que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng Toxoplasma Gondii ở người và gia súc của nhóm tác giả: Đinh Thị Bích Lân, Phùng Thăng Long, Nguyễn Hoàng Lộc, Nguyễn Quang Vinh, Huỳnh Văn Chương, Giang Thanh Nhã, Nguyễn Đức Chung – Viện Tài nguyên môi trường và Công nghệ sinh học, Đại học Huế.