Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Sáng ngày 01.9.2021, lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang (ĐHNLBG) được long trọng tổ chức tại Hội trường Đại học Huế thông qua hình thức trực tuyến.

Đến dự với buổi lễ ký kết về phía trường ĐHNL, ĐHH có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y; PGS.TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa Cơ khí và Công nghệ, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng. Về phía trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang, có: PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng và đại diện các thầy, cô trong ban lãnh đạo, phòng chức năng của nhà trường.

Tại buổi lễ, hai trường đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử hình thành, thông tin về đội ngũ giảng viên giảng dạy, quy mô sinh viên đào tạo, cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo, tuyển sinh đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, công nghệ và những thế mạnh nổi bật của mỗi trường.

Điểm cầu Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Đức bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, trân trọng đến Trường ĐHNLBG, đã tin tưởng, hợp tác cùng nhà trường, để hai đơn vị có mối quan hệ bền vững, lâu dài trong thời gian tới. Đồng thời, lễ kết hợp tác với Trường ĐHNLBG là rất “đặc biệt”, có ý nghĩa về lịch sử hình thành giữa hai trường, được hợp tác với trường là nơi sinh ra, khởi đầu của Trường ĐHNL, ĐHH (Trường ĐHNL tiền thân là Trường Đại học Nông nghiệp II trực thuộc Bộ Nông nghiệp tại tỉnh Hà Bắc, nay là tỉnh Bắc Giang).

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trường Trường ĐHNL, ĐHH phát biểu tại buổi lễ

Qua quá trình trao đổi, thảo luận hai đơn vị đã đi đến thống nhất về mặt nguyên tắc hoạt động và các nội dung hợp tác, trong đó chú trọng  phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi trường, để có thể bổ sung cho nhau, cùng phát triển. Nội dung triển khai đầu tiên là chương trình đào tạo sau đại học, khoa Chăn nuôi Thú y sẽ tiến hành đào tạo ngành cao học thú y tại Trường ĐHNLBG, tiếp đến là các ngành thế mạnh của Nhà trường như: Công nghệ thực phẩm, Bảo vệ thực vật…Đây là bước đệm, tạo tiền đề cho việc thực hiện các nội dung tiếp theo trong chương trình hợp tác. Ngoài ra, hai đơn vị hợp tác sẽ xúc tiến, tiếp cận, giao lưu, triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đào tạo nguồn nhận lực, hợp tác thông qua đề tài nghiên cứu, khoa học công nghệ.

Ngay sau đó, lãnh đạo hai trường tiến hành nghi thức ký kết hợp tác biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của toàn thể thành phần tham dự ở hai điểm cầu.

Ký kết hợp tác biên bản ghi nhớ

Lễ ký kết hợp tác kết thúc thành công tốt đẹp, nhằm gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐHNL, ĐHH và trường ĐHNLBG. Hai đơn vị sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, triển khai các nội dung hợp tác thông qua các phòng chức năng, khoa làm đầu mối thực hiện, tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài trong thời gian tới.