SV trường ĐHNL Huế được nhận tài trợ của Quỹ Sáng kiến Trẻ em và Thanh niên với Biến đổi Khí hậu

Quỹ Sáng kiến Trẻ em và Thanh niên với Biến đổi Khí hậu được Trung tâm sống học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) và Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam phối hợp quản lý, dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia. Quỹ được thành lập với mục đích hỗ trợ kỹ thuật – tài chính cho các sáng kiến do Trẻ em và Thanh niên làm chủ, giúp Giảm nhẹ và Thích ứng với Biến đổi khí hậu.

Giai đoạn 2014 – 2015, Quỹ đã tài trợ cho 40 dự án trên khắp các vùng miền trên cả nước với tổng ngân sách lên đến 600.000.000 đồng. Nhiều dự án có hiệu quả cao, được người dân và chính quyền địa phương đánh giá tốt. Mỗi dự án là một tiếng nói – một sáng kiến, thể hiện Trẻ em và Thanh niên Việt Nam không chỉ quan tâm, hiểu biết mà còn sẵn sàng hành động vì sự phát triển bền vững.

Trong đợt mở quỹ vận động sáng kiến “Trẻ em và Thanh niên với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2015 – 2016, có 2 nhóm sinh viên Khoa Nông học, trường Đại học Nông Lâm Huế do PGS. TS. Trần Thị Thu Hà bảo trợ đã vinh dự được Trung tâm Live & Learn tài trợ thực hiện ý tưởng.

Sinh viên Ngô Phước Hoà (Lớp BVTV46 – Trưởng nhóm) trình bày tại buổi tập huấn về bệnh chết nhanh và ứng dụng chế phẩm sinh học Pseudomonas trên cây hồ tiêu tại Quảng Trị

Cụ thể, hai dự án “Ứng dụng sản phẩm sinh học Pseudomonas phòng trừ bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu ở Quảng Trị” do sinh viên Ngô Phước Hòa (Lớp BVTV46 trưởng nhóm) và “Nâng cao hoạt động sử dụng chế phẩm TP trong sản xuất lạc hạn chế nhiễm nấm mốc Aspergillus flavus gây ung thư tại Quảng Bình” do sinh viên Phạm Thị Ân (Lớp BVTV46 trưởng nhóm) với những ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng đã thuyết phục được Ban điều phối Dự án cấp kinh phí để thực hiện.

Sinh viên Phạm Thị Ân (Lớp BVTV46 – Trưởng nhóm) trình bày tại buổi tập huấn về tác hại của nấm mốc vàng và ứng dụng chế phẩm TP trên cây lạc tại Quảng Bình

Trong hai ngày 28-29/5/2016, hai dự án đã thực hiện những hoạt động đầu tiên tại Vĩnh Nam – Vĩnh Linh – Quảng Trị và Hóa Tiến – Minh Hóa – Quảng Bình. Tại đây, dưới sự hỗ trợ của PGS. TS. Trần Thị Thu Hà, các nhóm sinh viên đã tổ chức các buổi hội thảo tập huấn nhằm cung cấp cho người dân những thông tin cần thiết về nguyên nhân và tác hại của bệnh chết nhanh và bệnh mốc vàng cũng như biện pháp ứng dụng chế phẩm sinh học để phòng trừ dịch bệnh trên cây hồ tiêu và cây lạc.

Trao chế phẩm TP cho đại diện 20 hộ gia đình được chọn tham gia

xây dựng mô hình cây lạc vụ Hè Thu 2016 tại Quảng Bình

Nguồn tham khảo thêm: W: www.thehexanh.net, theheminhbach.vnFb:www.facebook.com/MangLuoiTheHeXanhGG:http://groups.google.com/group/thehexanh