Thông báo triển khai cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế 2017”

Nhằm phát huy tính sáng tạo, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học, phong trào lập thân, lập nghiệp của sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế. Đồng thời, tạo điều kiện để các cá nhân, nhóm sinh viên có điều kiện tiếp xúc, trải nghiệm cùng các chuyên gia, tổ chức về khởi nghiệp, sáng tạo khoa học kỹ thuật để thỏa sức thể hiện những đam mê, ý tưởng có tính khả thi cao, có khả năng ứng dụng trong cuộc sống của các bạn sinh viên. Nhà trường phối hợp cùng Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế 2017” như sau:

A. BAN TỔ CHỨC

(Trích theo công văn số 2461/QĐ-UBND và 154/KH-UBND ngày 17 tháng 10 năm 2016 của Chủ tịch tỉnh UBND Thừa Thiên Huế; Công văn số 199/QĐ-BTCCT ngày 24 tháng 11 năm 2016 của Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế)

Chức vụ

1 Trần Hữu Đàng Chủ tịch liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh TTH Trưởng ban
2 Trần Giải Phó Chủ tịch liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh TTH Phó trưởng ban
3 Bùi Thắng Phó Chủ tịch liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh TTH Phó trưởng ban
4 Nguyễn Ngọc Sơn PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh TTH Phó trưởng ban
5 Nguyễn Duy Cường Phó bí thư Đoàn TNCSHCM tỉnh TTH Ủy viên
6 Trương Diên Thống Phó tổng biên tập báo TTH Ủy viên
7 Nguyễn Thị Phương Nam PGĐ Đài phát thanh truyền hình tỉnh TTH Ủy viên
8 Hồ Đức Hưng Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh TTH Ủy viên
9 Nguyễn Hùng Trưởng phòng Quản lý sở hữu trí tuệ – Sở KHCN tỉnh TTH Ủy viên
10 Nguyễn Hữu Tín Trưởng phòng tài chính – Hành chính sự nghiệp – Sở tài chính tỉnh TTH Ủy viên
11 Trần Minh Phong Kế toán trưởng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh TTH Ủy viên
12 Đinh Văn Chung Ủy viên
13 Chủ tịch hoặc PCT UBND các huyện, thị xã, thành phố phụ trách KH&CN Trưởng ban tổ chức cuộc thi cấp Huyện

B. MỤC TIÊU CỦA CUỘC THI

Cuộc thi do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, Sở GD&ĐT, Sở KH&CN, Đoàn TNCSHCM tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Sở Tài chính, Đài phát thanh truyền hình và Báo Thừa Thiên Huế tổ chức (LH các HKHKT tỉnh là đơn vị thường trực) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, Nhi đồng, hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, qua đây tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia các cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc. Triển khai từ năm 2008 nhưng 2017 là năm đầu tiên cuộc thi hướng tới đối tượng sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai tại các trường thuộc Đại học Huế(độ tuổi 18 và 19 tuổi). BTC cuộc thi phối hợp cùng lãnh đạo các trường Đại học thành viên của Đại học Huế để triển khai cuộc thi tới toàn thể sinh viên nhằm tạo sân chơi khoa học bổ ích, phát huy trí tuệ của đội ngũ tri thức trẻ đang học tập tai Thành phố Huế.

C. QUY ĐỊNH VỀ ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

– Đối tượng dự thi: thanh thiếu niên, Nhi đồng trong độ tuổi từ 6 đến 9 tuổi (có ngày sinh từ 31/07/1998 đến 31/07/2011).

– Nội dung dự thi: có 5 lĩnh vực dự thi bao gồm đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Tiêu chí dự thi: dự án phải có tính mới, sáng tạo, có khả năng áp dụng thực tế; phải có mô hình, sản phẩm kèm theo bản thuyết minh (kích cỡ tối đa 0,5mx0,5mx0,5m; nếu lớn hơn nộp video clip quay lại mô hình).

Hình thức dự thi: sinh viên hoặc nhóm sinh viên (tối đa 05 người) có nhu cầu tham gia cần hoàn thành hồ sơ dự thi gồm Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu); Mô hình, sản phẩm (đối với lĩnh vực tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn sử dụng); Bản thuyết minh dự án (04 bộ); Bản tóm tắt dự án (04 bộ); ảnh chân dung kiểu 4x6cm của tác giả và thành viên nhóm nghiên cứu có ghi rõ họ tên mặt sau ảnh; Bản photo giấy khai sinh của tác giả và thành viên nhóm (không tính giáo viên hướng dẫn); Hồ sơ nộp về 06 Phan Bội Châu – Thành phố Huế. Hạn cuối nhận hồ sơ 17h00 ngày 31/03/2017(tính theo dấu bưu điện nếu không nộp trực tiếp).

D. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– Giải Đặc biệt 8 triệu đồng; giải Nhất 6 triệu đồng; giải Nhì 4 triệu đồng; giải Ba 3 triệu đồng; giải Khuyến khích 2 triệu đồng.

– Tất cả các giải trên đều có giấy chứng nhận; Ngoài ra, BTC sẽ chọn các dự án đạt giải cao để đề nghị Trung Ương Đoàn TNCSHCM xét tặng danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và chọn tham gia cuộc thi sáng tạo toàn quốc; phần thưởng cho tác giả nhỏ tuổi nhất lần đầu tiên tham dự; phần thưởng cho mô hình đẹp nhất; phần thưởng cho tác giả có hoàn cảnh đặc biệt nhất; xét tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức triển khai cuộc thi.

E. KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI

-Tháng 5/2016 – 3/2017: phát động cuộc thi.

– 17h00 ngày 31/03/2017: hạn cuối nhận hồ sơ dự thi.

– Cuối tháng 4/2017: tổ chức chấm thi.

– Cuối tháng 5/2017: tổ chức trao giải.

– Tháng 6,7/2017: tuyển chọn hồ sơ tham dự cuộc thi toàn quốc.

Mọi thông tin liên hệ qua SĐT: 0543.898.871 hoặc 0543.845.091; email: banthongtinlhhhue@gmail.com – website: www.husta.org