Trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản

Từ ngày 5/9 – 11/9/2022, trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản và trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (ĐHNL, ĐHH), chương trình trao đổi sinh viên đã được diễn ra với chuỗi các hoạt động ở cả hai trường.

Trong dịp này, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH và TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH,HTQT&TTTV đã có những bài giảng về Việt Nam, nông nghiệp Việt Nam, Biến đổi khí hậu cũng như khái quát các hoạt động của nhà trường đến sinh viên trường Ritsumeikan, Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm giới thiệu các nét đẹp trong ẩm thực Việt và cảnh đẹp của Huế đến sinh viên trường bạn, các bạn sinh viên trường Đại học Nông Lâm đã làm những video sinh động về: ẩm thực đường phố, các món ăn đặc sản Huế và cảnh đẹp đất cố đô.

Sinh viên trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản được học về văn hoá Việt Nam, ẩm thực Việt, học nấu các món đặc sản Việt Nam. Ngoài ra, các sinh viên này còn được tham gia chuẩn bị và đón Tết trung thu theo phong cách Việt trong chương trình.

Đây là hoạt động trao đổi sinh viên thường niên của 2 trường, có ý nghĩa hợp tác và giáo dục cao.

Một số hình ảnh các hoạt động:

Giảng bài về Việt Nam và về Biến đổi khí hậu

Các bạn sinh viên trường ĐHNL trong các buổi làm video giới thiệu