Đại học Nông Lâm Huế có 02 công trình nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2014

Vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học – Công nghệ Việt Nam năm 2014 đã diễn ra với sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều đại diện các Bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học.

Trong số hơn 92 công trình dự thi, Hội đồng Giám khảo Quốc gia đã lựa chọn được 40 công trình để trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Trong đó, trường Đại học Nông Lâm Huế đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích, gồm:

Công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình nhân nuôi ong ký sinh nhập nội Tetrastochus Brontispae Ferriere và thử nghiệm trừ bọ dừa Brontispalongissima Gestro tại Thừa Thiên Huế” đạt giải Ba, do các giảng viên thuộc khoa Nông học thực hiện, gồm: ThS Lê Khắc Phúc- Chủ nhiệm đề tài, PGS.TS Trần Đăng Hòa, ThS Trần Thị Hoàng Đông – Đồng chủ nhiệm và các cộng sự ThS Trần Thị Diệu Hạnh, ThS Trần Thị Ngân . (Xem tóm tắt kết quả nghiên cứu tại đây ).

Ths Lê Khắc Phúc nhận giải Ba- Thứ 5 từ trái sang phải

Công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu sử dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas putida phòng trừ bệnh chết nhanh (Phytophthora capsici) trên cây hồ tiêu” đạt giải Khuyến khích, do PGS.TS Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng khoa Nông học – Chủ nhiệm đề tài cùng các cộng sự. (Xem tóm tắt kết quả nghiên cứu tại đây ).

PGS.TS Trần Thị Thu Hà nhận giải Khuyến khích

Dịp này, Ban tổ chức giải thưởng VIFOTEC đã trao 06 bằng khen cho ThS. Lê Khắc Phúc, PGS.TS. Trần Đăng Hòa, ThS. Trần Thị Hoàng Đông, ThS. Trần Thị Ngân, ThS. Trương Thị Diệu Hạnh và PGS.TS. Trần Thị Thu Hà- Các giảng viên của khoa Nông học-Trường Đại học Nông Lâm Huế. Đặc biệt, Ban tổ chức trao 01 cúp cho ThS. Lê Khắc Phúc – Chủ nhiệm công trình đạt giải Ba.

Cùng với đó, Trung ương Đoàn TNCS HCM còn trao 02 bằng khen cho ThS. Lê Khắc Phúc và ThS. Trần Thị Hoàng Đông để khen thưởng Giảng viên trẻ có công trình đạt giải Ba.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam nhằm khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại thích hợp với hoàn cảnh Việt Nam vào sản xuất và đời sống. Đồng thời, tôn vinh, động viên các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học – công nghệ và góp phần phát trển kinh tế – xã hội.