Kiểm tra tiến độ dự án SXTN và thương mại hóa “Sản xuất dưa lưới theo quy trình công nghệ cao của trường Đại học Nông Lâm Huế”

Sáng nay (24.4.2020), đoàn kiểm tra của phòng KH, HTQT & TTTV do PGS.TS. Lê Đình Phùng làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi kiểm tra tiến độ dự án “Sản xuất dưa lưới theo quy trình công nghệ cao của trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế” do ThS. Nguyễn Văn Quy chủ trì và ra mắt bán sản phẩm dưa lưới, dưa lê tại khoa Nông học, trường Đại học Nông Lâm.

Sản xuất dưa lưới theo quy trình công nghệ cao
Sản phẩm từ dự án
Nhóm thực hiện dự án do ThS. Nguyễn Văn Quy chủ trì

Đây là dự án trồng dưa lưới theo quy trình công nghệ cao với các máy móc, thiết bị được đầu tư đồng bộ như:

– Bộ điều khiển Nông nghiệp công nghệ cao: Bộ điều khiển có khả năng điều khiển tự động tất cả các yếu tố trong nhà lưới nhằm tạo điều khiện thuận lợi nhất để cây dưa lưới phát triển. Bộ điều khiển Nông nghiệp công nghệ cao đã đạt được các giải thưởng như: Giải nhất cuộc thi khởi nghiệp 2017 do trường ĐH Nông Lâm tổ chức, giải 3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật 2017 do tỉnh TT Huế tổ chức.

ThS. Nguyễn Văn Quy giới thiệu hệ thống bón phân, tưới nước tự động

– Hệ thống bón phân, tưới nước tự động: có khả năng tự động hóa việc tưới nước, bón phân một các chính xác nhất cho cây dưa lưới.

– Phần mềm chuẩn đoán tình trạng dinh dưỡng cây trồng: Leapic-pro là phần mềm cho smartphone dùng để xác định tình trạng thiếu thừa đạm trong cây trồng, từ đó sẽ có những can thiệp kịp thời nhằm giúp cây phát triển cân đối nhất. Phần mềm đã được ThS. Nguyễn Văn Quy hoàn thiện 4 năm trước và đã đạt các giải cao trong các cuộc thi khởi nghiệp của Đại học Huế, tỉnh TT Huế, Miền trung tây nguyên và giải khởi nghiệp quốc gia.

– Dinh dưỡng thủy canh cho dưa lưới: Các công thức dinh dưỡng thủy canh cho từng giai đoạn của cây dưa lưới đã được cá nhân nghiên cứu và hoàn thiện từ nhiều năm trước, đã được sản xuất thử nghiệm và chuyển giao cho nhiều trang trại trong cả nước.

Khách tham quan và mua sản phẩm tại buổi ra mắt
Khách tham quan và mua sản phẩm tại buổi ra mắt

  

Ngoài những giá trị về mặt NCKH, dự án còn có thể thương mại hóa đưa ra thị trường và có khả năng chuyển giao cho các dự án cấp huyện, tỉnh để mở rộng mô hình. Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ cho các em sinh viên trong việc thực tập rèn nghề và làm đề tài tốt nghiệp.

Liên hệ hợp tác phát triển mô hình sản xuất dưa lưới, dưa lê tự động
Phòng KH,HTQT&TTTV
Điện thoại: 02343537292 hoặc mobile: 0934810567